Xu hướng thiết kế bếp hiện đại 2021 bạn sẽ bắ gặp trong năm tới

0
150

Xu hướng thiết kế bếp hiện đại qua nhiều năm và mỗi năm lại gợi mở những ý tưởng thiết kế lạ mắt, độc độc đáo. Nếu như xu hướng thiết kế bếp hiện đại năm 2020 chú trọng tới tủ, vòi, phòng đựng thức ăn… mong muốn biến những căn bếp lỗi thời trở nên hiện đại hơn. Vậy thì xu hướng thiết kế bếp 2021 là gì? Đón theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn nhé.

  1. Tối và kịch tính

Sử dụng nhưng gam màu tối như than, đen và hải quân không còn trở thành xu hướng nữa. Bước sang 2021, chúng ta sẽ bắt gặp nhiều hơn những tủ, bức tường và bề mặt làm việc tối giản và ấn tượng trong xu hướng thiết kế bếp hiện đại 2021. Những yếu tố này góp phần tạo nên môi trường hấp dẫn và càng lạ mắt hơn khi kết hợp với gỗ kết cấu.

  1. Vật liệu và màu sắc lấy cảm hứng từ thiên nhiên

Lấy cảm hứng từ các yếu tố sẵn có trong tự nhiên như gỗ, rêu, đá dự báo sẽ trở thành xu hướng thiết kế bếp hiện đại vào năm 2021. Studio From Works có trụ sở tại Sheffield đang áp dụng xu hướng này, biến không gian căn bếp có diện tích hạn chế chỉ 20 mét vuông, được phủ màu đá rêu cho tủ bếp. Kết hợp hài hòa với mặt bàn màu xám trong nhà bếp, sử dụng đá vôi hóa thạch mandale.

  1. Vật liệu tái chế và xu hướng lựa chọn sinh thái thay thế

Ngày càng nhiều người muốn tiết kiệm chi phí và chung tay bảo vệ môi trường bằng cách dịch chuyển xu hướng sang sử dụng các vật liệu tái chế khi thiết kế bếp hiện đại của chính họ. Các vật liệu như ván sợi định hướng, gỗ khai hoang, gạch tái chế là một số vật liệu mang tính bền vững và tối ưu hóa về chi phí.

Dự báo, trong năm 2021 sẽ có khá nhiều nhà sản xuất cung cấp các vật liệu sinh thái ra đời như Cosentino – đơn vị sản xuất mặt bàn bếp với 50% vật liệu tái chế bao gồm gương, thủy tinh, sứ và tro; Mosa – đơn vị kiến tạo ra sàn bếp và gạch ốp tường từ gốm sứ cũ không sử dụng,… Sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang thiết kế bếp hiện đại cho tổ ấm của riêng mình.

  1. Chú trọng vào sự tối giản

Các đường nét đơn giản kết hợp hài hòa với màu sắc trong không gian bếp sẽ trở thành xu hướng thiết kế bếp hiện đại vào năm 2021. Cụ thể với ý tưởng thiết kế bếp của một dự án nhà phố 5 tầng Powerscroft Road nằm ở phía đông London.

Trước khi bắt tay vào cải tạo, ngôi nhà này ẩn chứa nhiều góc tối với các hình dáng tường cũ kỳ. Đơn vị thiết kế đã bắt tay cải tạo căn bếp của ngôi nhà bằng những bức tường được phủ sơn trắng kết hợp với gỗ linh sam Douglas và đồ nội thất màu trắng, đồng thời cũng lắp đặt thêm cả vòi nước được phủ sơn trắng. Tầng hầm ẩm thấp cũng được cải tạo thành một phần mở rộng của không gian bếp, đón được nhiều ánh sáng và không gian trở nên rộng thoáng hơn.

Từ minh chứng trên, hãy suy nghĩ về màu nền trắng cho không gian  căn bếp năm 2021 của bạn và khám phá cách một tông màu có thể thay đổi toàn bộ không gian của ngôi nhà bạn đấy.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây