Tuyệt đối đừng nên mua nhà khi có các đặc điểm phong thủy không tốt sau đây

0
160

TGVN – Vài lưu ý về những ngôi nhà có địa thế phong thủy xấu, bạn không nên mua để tranh những điềm xui xẻo trong cuộc sống.

Mua đất, mua nhà là quyết định quan trọng của một đời người. Có người làm việc vất vả, chắt chiu cả đời mới có thể mua cho riêng mình một căn nhà. Bởi vậy, trước khi quyết định mua nhà, hãy cân nhắc một số yếu tố như hướng nhà, quang cảnh xung quanh, đặc biệt là hạn chế mua căn nhà với những đặc điểm phong thủy không tốt sau đây.

Nhà bị đường chính đâm thẳng vào

Nhà ở không nên bị trục đường đâm thẳng vào, tạo thành luồn xung sát mạnh đi trực diện vào nhà, không có lợi cho phong thủy, sức khỏe. Chuyên gia phong thủy gọi đây là Trực Xung sát. Khi cổng ngôi nhà bị con đường đâm thẳng vào, đường càng dài, càng to lại càng nguy hiểm. Xe cộ càng nhiều, tai họa càng lớn. Phong thủy gọi là  “Hổ ốc khẩu” (nhà miệng cọp). Khó mà ở yên được trong ngôi nhà đó.

Nhà nằm trong ngõ cụt

Để tránh mua những ngôi nhà ở ngõ cụt vì sống ở đây sẽ gây cảm giác bức bối, khó chịu và bất tiện trong sinh hoạt. Thông thường, mọi người sẽ chọn nhà phía cuối ngõ cụt vì nghĩ đó sẽ nơi an toàn, nhưng thực ra sống ở đây sẽ phải chịu sự hạn chế về kiến trúc. Nhà cuối ngõ thường rất khó xây đẹp như những căn ở vị trí khác và nếu như có hỏa hoạn ở ngoài sẽ khó có đường thoát thân.

Nhà gần núi, sát nước

Nhà ở gần núi, sát nước có kết cấu đất đá lỏng lẻo, vì nếu gặp trời mưa dễ gây sạt lở nghiêm trọng. Nếu ngôi nhà  có trước, sau đều có đường hoặc sông ngòi  “trực xung” đâm thẳng vào nhà tốt nhất không nên mua. Chủ nhà rất dễ gặp hoạn nạn, tán khí, khó tụ tiền của. Người trong nhà khó hòa thuận, tinh thần bất an.

Nhà có hình dáng quá đặc biệt

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của ngành đĩa ốc, nhu cầu về nhà ở cũng gia tăng không ngừng. Tâm lí con người thường sẽ thích mình có cá tính riêng biệt không giống ai, nên kiến trúc sư thường tính toán nghiên cứu và thiết kế ra những ngôi nhà đặc biệt mang đậm dấu ấn cá nhân của gia chủ. Tất nhiên sẽ có những ngôi nhà đẹp, song cũng không ít ngôi nhà có hình dáng kì dị. Những ngôi nhà như thế sẽ không phù hợp với nguyên tắc phong thủy. Nếu sống ở đó lâu, sẽ mang lại vận xấu, khiên gia chủ cảm giác không thoải mái.

Nhà gần đường cao tốc và tháp điện cao thế

Bạn nên tìm những căn nhà xa đường cao tốc và tháp điện cao thế bởi nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sự nghiệp, con đường học vấn của những người sống xung quanh. Nếu cửa chính nhà nằm trực diện với đường cao tốc, có thể chặn ánh sáng mặt trời, về lâu về dài sẽ khiến bạn bất an.

Nếu ngôi nhà của bạn bao quanh bởi những tháp điện cao thế, cả gia đình bạn sẽ phải đối diện với nhiều vấn đề về sức khỏe do ảnh hưởng xấu của lượng bức xạ quá lớn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây