Thiết kế phòng tắm 3m2 sẽ rộng hơn nhờ những mẹo đơn giản này

0
362

Để thiết kế phòng tắm 3m2 có diện tích “hạn chế” thành một không gian trở nên thông thoáng và tiện dụng hơn trong nhà, những gì bạn cần phải làm là chọn thiết kế phù hợp với không gian sẵn có và tận dụng tối ưu diện tích sử dụng.

Nếu gia đình của bạn đang sở hữu một phòng tắm có diện tích có hạn về mặt diện tích thì những ý tưởng dưới đây sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Đặt kệ phía trên toilet

Bạn có bao giờ nghĩ sẽ tận dụng phần không gian ngay phía trên toilet để lưu trữ đồ đạc? Thực tế, phần không gian ngay phía trên bồn nước của toilet rất lớn và bạn hoàn toàn có thể đặt lên một chiếc kệ treo như hình để lưu trữ đồ đạc trong phòng tắm. Chiếc kệ nhiều tàng này sẽ là nơi đựng các dụng cụ vệ sinh cá nhân hoặc đựng khăn tắm, vừa sạch sẽ, vừa tiện lợi đúng không nào?

Sử dụng nội thất đa năng và tiện dụng

Khi thiết kế phòng tắm 3m2 thì việc sử dụng các đồ nội thất đa năng, giúp không gian trở nên thoáng rộng hơn. Điển hình ngay trên chậu rửa tay ngay, bạn có thể đặt ngay trên két nước bồn vệ sinh. Không gian tắm được thiết kế đơn giản, không cần vách ngăn để không gian được rộng rãi hơn.

Tận dụng không gian phía dưới chậu rửa

Ngay phía dưới chậu rửa mặt trong phòng tắm là khoảng diện tích dễ bị lãng quên. Do đó, hãy sử dụng ngay góc nhỏ này để đựng vô số đồ đạc cho không gian phòng tắm luôn gọn gàng.

Tận dụng không gian chết

Thiết kế phòng tắm 3m2 trông trở nên thoáng, sáng hơn luôn cần tới những giải pháp lưu trữ thông minh, đòi hỏi bạn phải vận dụng óc sáng tạo nhiều hơn. Việc sử dụng một chiếc hộp nhỏ nhắn đặt vừa vặn bên dưới chậu rửa mặt để lưu trữ giúp che giấu sự lộn xộn khó coi, đồng thời tăng tối đa diện tích sử dụng trong phòng tắm của bạn.

Nhân đôi chức năng

Khi trang trí phòng tắm nhỏ, bạn nên chọn thêm những phụ kiện nhiều mục đích khác nhau. Đó có thể là một chiếc gương có thể gắn thêm kệ nhỏ để đựng đồ.

Những chiếc tủ nhỏ xinh giúp phòng tắm gọn gàng

Đóng thêm tủ đựng đồ ngay những vị trí sát bồn cầu, sát tường… Không gian phòng tắm rộng thoáng và ngăn nắp hơn nhờ cách bố trí đồ đơn giản này.

Tận dụng không gian phía sau cánh cửa

Với nhiều người, cánh cửa phòng tắm chỉ có tác dụng đảm bảo tính riêng tư khi vệ sinh cá nhân. Bởi vậy, không gian đằng sau cánh cửa rất dễ bị lãng phí. Thực tế, bạn hoàn toàn có thể tận dụng phía mặt sau cửa phòng tắm trở thành nơi lưu trữ đồ đạc hiệu quả bằng cách gắn lên các móc treohoặc một vài vài thanh treo nhỏ để treo khăn, hay phụ kiện.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây