Phòng tắm đặt loại cây “thần thánh” này, 1 tuần không dọn vẫn ngát hương

0
181

Mùi thơm của cây bạc hà mang lại cảm giác thư thái, thoải mái và đánh bay mùi hôi khó chịu trong phòng tắm.

Để làm được điều này, bạn có thể trồng thêm cây xanh trong phòng tắm nhưng mang lại hiệu quả thực sự. Thế nhưng, không phải loại cây nào cũng có thể được sử dụng bởi mỗi loài đều có đặc điểm riêng. Hôm nay, TGVN sẽ gợi ý cho bạn những loại cây xanh hữu ích nên đặt trong phòng tắm.

Cây lưỡi hổ    

Là loại cây ưa bóng râm, có thể sống trong phòng thiếu ánh sáng một khoảng thời gian dài. Không chỉ dễ trồng, cây lưỡi hổ còn có thể hút bớt hơi nước, khí độc hại có trong không khí. Đây là sự lựa chọn lý tưởng cho nhà tắm và nhà vệ sinh.

Cây Lưỡi hổ

Cây lô hội

Cây lô hội (tên gọi khác là cây nha đam, lao vỹ, tượng can…) có tác dụng chữa các bệnh như chóng mặt, tiêu hóa, đau đầu đồng thời làm đẹp cực kỳ tuyệt vời. Cây này cũng có khả năng thanh lọc không khí, hút các khí độc hại cho cơ thể như cacbonic, lưu huỳnh oxit, cacbondioxit (CO), Andehyde formic,… Ngoài ra, nó còn có tác dụng hút bụi bẩn, tiêu diệt vi khuẩn trong không khí.

Lô hội còn có tác dụng trang trí phòng ốc, cây có tuổi thọ khá lâu.

Ngoài ra lô hội là loại cây ưa bóng râm, có thể đặt trong phòng trong một khoảng thời gian dài, không cần tưới nhiều nước và chịu hạn rất tốt.

Cây bạc hà

Mùi thơm của cây bạc hà mang lại cảm giác thư thái, thoải mái và đánh bay mùi hôi trong không khí. Cây này ưa bóng râm, có tác dụng diệt khuẩn, khử độc cực kỳ tốt. Do đó, bạn có thể đặt chậu cây trong nhà vệ sinh để hạn chế mùi hôi. Kết hợp với túi bã cà phê giúp đánh bay mùi hôi trong nhà vệ sinh cực kỳ hiệu quả.

Cây lan ý

Lan ý có tác dụng khử bỏ các loại độc tố như formandehyde, trichloroethylene, cồn, aceton và hút mùi hôi tại khu vực vệ sinh.

Ngoài ra, nó còn có khả năng hấp thụ các chất độc công nghiệp, lọc được benzene VOC, một chất gây ung thư. Đặc điểm của loại cây này là dễ chăm sóc, dễ trồng, cần ít ánh nắng mặt trời. Bạn nên đặt từ 1-2 cây trong phòng vệ sinh.

Cây thường xuân

Cây thường xuân leo có đặc điểm thân leo và rủ xuống quanh chậu, trông lấy đẹp mắt. Cây có tác dụng lọc sạch không khí, giết chết các vi khuẩn. Đây chính là người bạn đồng hành của nhiều gia đình khi muốn làm sạch không gian nhà vệ sinh.

Đặc điểm của cây thường xuân là thích bóng râm, ưa độ ẩm cao, rất thích hợp đặt trong phòng tắm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây