Nắm vững 3 nguyên tắc phong thủy nếu muốn thiết kế phòng bếp đẹp

0
145

Ai cũng ao ước về một gia đình hạnh phúc với một căn bếp ấm cùng có không khí đoàn viên, sum họp cùng những món ăn hấp dẫn. Vì đơn giản bếp ví như nơi kết nối, giữ ấm, gắn kết tình cảm giữa các thành viên thông qua câu chuyện bên bữa ăn gia đình.

Theo phong thủy, thiết kế phòng bếp đẹp không chỉ là không gian để người phụ nữ thể hiện sự đảm đang, khéo léo mà còn mang lại tài lộc, vận mệnh cho cả gia đình. Do đó, khi thiết kế phòng bếp đẹp hợp phong thủy, những nguyên tắc sau quý vị cần lưu tâm.

Nắm vững 3 nguyên tắc phong thủy nếu muốn thiết kế phòng bếp đẹp
Nắm vững 3 nguyên tắc phong thủy nếu muốn thiết kế phòng bếp đẹp
  1. Chọn vị trí cho nhà bếp

Việc chọn vị trí nhà bếp là bước vô cùng quan trọng và trước tiên thì hướng đặt bếp cần hợp với bổn mạng, tọa hung mà hướng cát. Hỏa môn của bếp cần đặt hướng lành, điều này vừa trấn áp hung khí, vừa hút khí lành, điều này sẽ mang lại tài lộc, sự hưng vượng cho gia chủ.

Tiếp đến, khu vực nhà bếp tuyệt đối không  nằm đối diện nhà vệ sinh, bởi khu vực này tập trung nhiều luồng khí không tốt, dễ gây các bệnh về đường ruột. Thêm nữa, cũng tránh đặt bếp gần hoặc đối diện phòng ngủ, điều này sẽ ảnh hưởng đến không gian nghỉ ngơi của gia chủ. Ngoài ra cũng nên tránh đặt nhà bếp tại các góc tường hoặc góc nhọn, ngoài trường hợp bất khả kháng.

Theo phong thủy, vị trí nhà bếp phải tránh được gió, tránh những nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ kém may mắn về thăng tiến và tài lộc. Vị trí bếp cần đặt ở cung tương hợp và cung sơn chủ (mặt hậu của nhà). Vị trí cửa bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp thì tài lộc sẽ hồng phát, thịnh vượng.

Để thiết kế phòng bếp đẹp, hợp phong thủy cần cân bằng và hòa hợp, bạn nên lát sàn nhà hoặc bệ bếp bằng đá, tượng trưng cho hành thổ. Thêm nữa, bạn cũng nên treo một bức tranh có hình sông ngòi hoặc sử dụng màn cửa, khăn trải bàn màu xanh lam (hành thủy) để làm giảm tác dụng của hỏa. Đặc biệt là tuyệt đói không nên đặt bếp ngoảnh lưng với hướng nhà ở. Cổ nhân có câu để bếp “tọa hung hướng cát”, có nghĩa là nằm ở hướng dữ nhưng nhìn về phương lành,  như thế nhanh có may mắn, tài lộc đến với gia chủ.

  1. Màu sắc chủ đạo của nhà bếp

Thiế kế phòng bếp đẹp nhất định không thể bỏ qua màu sắc chủ đạo của nhà bếp. Khi sử dụng màu sơn cho bếp, phải chọn những màu hài hòa, phù hợp với ngũ hành đồng thời không gây ra ảnh hưởng xấu cho gia chủ.

Dựa vào thuyết Ngũ Hành, khu vực bếp nên sử dụng màu sáng, để tiện cho việc vệ sinh bếp nhưng cũng không nên dùng màu quá nóng, mang lại cảm giác bực bội, nóng nực, dễ nảy sinh cáu gắt.

  1. Nội thất và đồ dùng nhà bếp

Việc thiết kế phòng bếp đẹp, hợp phong thủy gia chủ cũng nên lưu ý đến nội thất và đồ dùng sử dụng trong bếp. Với tủ lạnh nên đặt hướng Bắc, Đồng Nam; hay như các thiết bị như nồi cơm điện không nên đặt hướng thẳng ra cửa chính , vì điều này ám chỉ có thể làm nguồn thực phẩm ngay trong nhà bạn sẽ bị thất thoát ra ngoài.

Tiếp đến, bàn ăn nên dùng bàn hình tròn, tượng trưng cho sự sum họp. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bàn ăn hình elip, hình chữ nhật và hình vuông, tránh bàn ăn góc nhọn sẽ không tốt cho phong thủy của gia chủ.

Đặc biệt, bàn ăn nên đặt ở chỗ khuất, tránh gần cửa ra vào hay đối diện với bàn thờ tổ tiên, thờ thần. Nếu vì diện tích không gian”hạn chế” mà phải đặt như vậy thì nên làm trần giả hoặc treo quả cầu tròn ngay bên dưới xà ngang với hàm ý trần giả hoặc quả cầu hứng chịu hết cho gia chủ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây