Màu của tháng – màu đáng ngạc nhiên này là sự lựa chọn phổ biến nhất cho năm 2022

0
24

Tháng này, chúng tôi đang chiêm ngưỡng một màu trung tính tuyệt đẹp kết hợp màu be và nâu – tông màu thời trang nhất của mùa

Bạn muốn biết màu sắc phổ biến nhất cho năm 2022 và hơn thế nữa là gì? Lựa chọn đáng ngạc nhiên này sẽ khiến tất cả chúng ta phải sơn lại nhà cửa trong tháng này. 

Sự hiểu biết về màu sắc nằm ở gốc rễ của tất cả các quyết định thiết kế nội thất. Nếu nghi ngờ, việc tham khảo bánh xe màu – và lý thuyết màu cơ bản – sẽ đảm bảo kế hoạch trang trí của bạn trôi chảy hiệu quả từ phòng này sang phòng khác. 

MÀU CỦA THÁNG – CÁCH SỬ DỤNG MÀU TRUNG TÍNH NÀY TRONG NHÀ CỦA BẠN

Xu hướng màu sắc phổ biến này rất dễ bắt mắt – và là một lựa chọn rất tốt cho những ai thích một màu sắc tinh tế, hơn là các sắc thái ấn tượng. 

Tại đây các chuyên gia trang trí đã xem xét các xu hướng thiết kế nội thất và xu hướng sơn để giúp bạn có được tông màu trung tính hoàn hảo trong mọi căn phòng.

ĐIỀU GÌ LÀM NÊN MÀU SẮC CỦA THÁNG CỦA CHÚNG TA?

Gợi nhớ đến cacao mịn như nhung, màu nâu taupe giữa màu nâu này là một màu sắc nổi bật cho bất kỳ căn phòng nào. Tùy thuộc vào đồ nội thất và màu sắc nổi bật được giới thiệu cùng với, nó có thể linh hoạt trong phạm vi từ trông gọn gàng và phù hợp cho đến mềm mại và dễ chịu.

CHÚNG TA NÊN MANG MÀU NÂU TAUPE VÀO NHÀ NHƯ THẾ NÀO?

Một số người trong cuộc yêu thích của chúng tôi tiết lộ cách sử dụng nó để có hiệu quả tốt nhất.

1. SỬ DỤNG TAUPE LÀM ĐIỂM BẮT ĐẦU CỦA BẠN

(Tín dụng hình ảnh: Crown)

Paolo Moschino, Paolo Moschino cho Nicholas Haslam, cho biết: ‘Taupe là một màu đẹp và là một điểm khởi đầu tuyệt vời, nhưng nó có thể gây nhàm chán. ‘Tôi đã phủ các bức tường bằng vải lanh băng đô cho phòng ngủ, sau đó tôi đã trang trí bằng màu xanh lam điện để tạo ra một mảng màu. “

2. SƠN TAUPE VỚI NHỮNG MẢNG MÀU ĐẬM 

Tường trong Đinh hương, Sơn tự nhiên Edward Bulmer; đồ nội thất, Lorfords

(Tín dụng hình ảnh: Edward Bulmer Paint / Paul Whitbread)

Màu trung tính linh hoạt này là một trong những sắc thái phổ biến nhất cho nội thất và rất dễ hiểu tại sao. Trang trí với các màu trung tính mang đến một tấm bạt trống có thể chiếu sáng những không gian tối và làm cho ngay cả những căn phòng nhỏ nhất cũng cảm thấy rộng rãi, nhẹ nhàng và tươi sáng. 

Chuyên gia sơn Edward Bulmer cho biết màu sắc trang nhã này đã trở thành ‘một lựa chọn phù hợp khi chúng ta đón nhận nhiều màu sắc và sắc thái hơn trong cuộc sống của mình’ vì nó bổ sung cho các sắc thái sống động hơn. 

3. TRANG TRÍ BẰNG TAUPE ĐỂ CÓ MỘT CÁI NHÌN VƯỢT THỜI GIAN

(Tín dụng hình ảnh: Sims Hilditch)

Louise Wicksteed, giám đốc thiết kế, Sims Hilditch, cho biết: ‘ ‘Khi chọn màu trung tính trên tường và trần nhà, hãy vui vẻ với đồ nội thất mềm mại của bạn và cân nhắc việc luồn các mảng màu và hoa văn qua vải được sử dụng cho đệm phân tán của bạn.’ 

Ở đây, màu tường này trông đẹp khi được tắm trong ánh sáng tự nhiên và nó duy trì sự ấm áp vào buổi tối, tạo ra một bầu không khí ấm cúng, nhóm nghiên cứu tại Sims Hilditch cho biết. 

4. SỬ DỤNG MÀU NÀY ĐỂ LÀM NỔI BẬT CÁC TÍNH NĂNG QUAN TÂM

(Tín dụng hình ảnh: Farrow & Ball)

Henriette Von Stockhausen, giám đốc sáng tạo, VSP Interiors, cho biết: “Đối với tôi, những màu trung tính như băng đô là màu sơn tường nền cho tường. ‘Điều quan trọng cần nhớ là đôi khi nội thất cổ điển chỉ là tấm vé: màu sắc nhẹ nhàng, phối hợp nhẹ nhàng, đồ nội thất truyền thống và đồ cổ – không có sự xung đột về hoa văn, không có màu sắc nổi bật, chỉ cần sự thoải mái và không gian yên tĩnh để thư giãn.’

Nhà thiết kế nội thất người Hà Lan Hedda Pier đã sử dụng màu này như một ‘sự lựa chọn phong phú nhưng khiêm tốn hoàn hảo để làm nổi bật ngọn lửa bao quanh bằng đá cẩm thạch và những nét đặc trưng của thời kỳ’ trong nhà khách hàng của cô ở Haarlem.

5. KHƠI GỢI SỰ BÌNH TĨNH VỚI BẢNG MÀU TAUPE

(Tín dụng hình ảnh: Davide Lovatti / Tương lai)

‘Taupe là một màu hiệu quả để cung cấp sự ấm áp cho bất kỳ không gian nào. Jean-Frederic Nothomb, người sáng lập Argile cho biết, nó tạo ra một bầu không khí yên tâm mà không quá mạnh mẽ và cũng dễ dàng kết hợp với các màu phấn hoặc sáng, thêm vào các tông màu lạnh hoặc ấm.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here