Mách bạn nguyên tắc thiết kế phòng khách 14m2 đẹp chuẩn cho căn hộ chung cư

0
241

Ở một đô thị hiện đại, việc sở hữu một căn hộ chung cư là điều không hề dễ dàng. Nhưng dù thế nào đi nữa thì bạn cũng cần thiết kế trang trí nội thất sao cho chỉnh chu và ấn tượng nhất, mang lại cảm giác thư thái, nhẹ nhàng sau mỗi ngày trở về. Dưới đây là những nguyên tắc thiết kế phòng khách 14m2 cho căn hộ chung cư mà bạn nên biết.

Nắm rõ diện tích và bố cục khi thiết kế phòng khách 14m2

Dù diện tích phòng khách hẹn hẹp nhưng nếu nắm rõ nguyên tắc này để sắp xếp bố cục hợp lý. Đơn giản chẳng thể đặt một bộ ghế sofa kích cỡ lớn vào không gian phòng khách 14m2. Hay mua kệ tivi quá nhỏ vì muốn tiết kiệm không gian của phòng khách.

Tuy nhiên, nếu nắm rõ diện tích và cách sắp xếp bố cục, bạn có thể tìm mua một vài món đồ nội thất phù hợp để vừa sử dụng đúng mục đích, vừa giúp không gian trông thoáng rộng, tiện nghi hơn. Hơn thế, bạn có thể tiết kiệm được chi phí hơn và tránh lãng phí nhiều.

Tận dụng những kết nối sẵn có

Không gian mở là nguyên tắc nhất định không thể bỏ qua khi thiết kế phòng khách 14m2. Dẫu biết không gian phòng không rộng rãi cho lắm nên hãy tận dụng những khoảng kết nối phòng khách với phòng ăn hoặc với bếp.

Ngoài ra, đừng nên cố gắng tạo vách ngăn để tạo sự riêng tư, thay vào đó kết nối với các khu vực để tận dụng không gian. Nếu không gian phòng khách có cửa sổ với ban công bên ngoài cũng là cách để đón thêm ánh sáng tự nhiên vào ngôi nhà đấy.

Thiết kế phòng khách 14m2 chú trọng nhiều vào nhu cầu sử dụng

Với không gian phòng khách chỉ 14m2, bạn nên tính toán hợp lý giữa diện tích hoặc không gian trong việc bài trí. Giải pháp tốt nhất lúc này là áp dụng trang trí trên tường để tiết kiệm diện tích. Bạn có thể tìm mua đèn tường, đèn thả trần hoặc tranh treo với thiết kế độc đáo.

Dù trang trí ít hay nhiều bạn cần đảm bảo nội thất cơ bản đầy đủ. Trong đó không thể thiếu bàn trà, kệ tivi, ghế sofa là những thứ cần có. Tùy vào phong cách thiết kế và sở thích mà chọn mua thêm các phụ kiện cần thiết như kệ sách, thảm sàn, chậu cây cảnh…

Trên đây là 3 nguyên tắc cần biết khi thiết kế phòng khách 14m2 cho các căn hộ chung cư. Nếu bạn đang sở hữu một căn hộ chung cư thì nhất định nên nắm rõ để tạo cho tổ ấm của mình một không gian ấn tượng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây