Lưu ý khi treo tranh phong thủy trong nhà “đón” tài lộc dồi dào

0
180

Tranh không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn có ý nghĩa phong thủy. Vậy nên gia chủ cần treo tranh phong thủy thế nào để đón tài lộc, vận khí tốt?

Tranh với nhiều thể loại, kiểu dáng nhưng chung lại được chia thành tranh động vật, tranh hình người, tranh thực vật, tranh phong cảnh, tượng Phật và tranh thư pháp. Treo tranh hợp phong thủy mang tới nhiều cát lành giúp cho gia chủ cũng như mọi thành viên trong gia đình.

Tranh phong cảnh

Những bức tranh có hình sông hồ, núi non, mặt trời mọc, nếu như treo ở phòng khách sẽ mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu. Những kiểu tranh phù hợp treo ở những nơi thoáng mát, rộng rãi, giàu sinh khí.

Ngoài ra gia chủ cần phải chú ý tới sức mạnh ngũ hành của tranh. Những tranh như núi non thuộc hành Thổ, sẽ rất thích hợp bày ở những cung vị Thổ, Kim, tức hướng Tây Nam, Đông Bắc, Tây, Tây Bắc.

Tranh phong thủy sơn thủy

Những bức tranh liên quan tới biển, sông, hồ thuộc hành Thủy, phù hợp để treo ở cung vị thuộc Mộc, Thủy tức hướng Đông, Đông Nam, hướng Bắc.

Khi treo tranh phong thủy phải chú ý tới hướng nước chảy, vì nước đại diện cho tiền tài. Nước hướng vào trong nhà, mang lại tiền tài dồi dào, ngược lại nếu dòng nước chảy ra ngoài, tiền tài trong nhà sẽ mất mát, của cải  “đội nón ra đi”.

Nếu trong nhà có những góc khuyết cũng nên treo tranh phong cảnh để hóa giải phong thủy xấu trong nhà.

Tranh động vật

Gia chủ có thể treo những bức tranh phượng hoàng, chim hạc, vì nó biểu trưng cho sự thịnh vượng, cát tường.

Những tranh hình ngựa, chim ưng, hổ, rồng,… khi treo cần chú ý tới hướng đầu của chúng ra ngoài, tránh việc người trong nhà bị chúng uy hiếp.

Không nên treo những hình thú dữ ở trong căn nhà vì có khí không tốt, mang tới sự lo lắng, sợ hãi.

Khi treo tranh động vật trong nhà, bạn cần lựa chọn những tranh con vật ngẩng cao đầu, hướng mắt nhìn lên trên. Không nên chọn những con vật có hướng mắt nhìn thẳng, như vậy sẽ thể hiện sự chiến đấu và khiêu khích.

Tranh người và hình tượng Phật

Tranh người gồm tranh hình về những nhà nghệ thuật, người thân quá cố… Những khung tranh nghệ thuật gia, thích hợp đặt ở văn phòng làm việc, phòng sách để khích lệ tinh thần chăm chỉ hơn.

Những tranh của họ hàng, người thân đã khuất không thích hợp treo trong nhà, vì nó thường mang lại cảm giác nặng nề, khơi gợi sự hoài niệm cũ, gây ra những bất lợi xấu cho các thành viên trong gia đình.

Tranh thư pháp

Tranh thư pháp với những lời nguyện chúc, đem lại những điều may mắn, tài lộc cho các thành viên trong gia đình. Hơn thế, những lời nguyện chúc tốt đẹp sẽ khiến bạn luôn ấp tủ tâm nguyện, điều đó như thôi thúc bạn chăm chỉ phấn đấu để hoàn thành hơn.

Nội dung và kích cỡ tranh, chữ của bức thư pháp, hành phi phải tương xứng, câu đối, đối với căn phòng. Đồng thời nó cũng phù hợp với thân phận, địa vị của gia chủ.

Tranh thư pháp nên treo ở những phương vị cát lợi trong nhà, thích hợp treo ở phương vị Văn Xương trong thư phòng.

Theo ngũ hành, tranh thư pháp thuộc hành Thủy, nên treo ở những hướng tương sinh, tương trợ như hướng Nam, Đông, Đông Nam. Treo tranh thư pháp ở hướng Tây Bắc, chính Tây thì hiệu ứng bình thường.

Không nên treo tranh thư pháp ở hướng Tây Nam, Đông Bắc, chính Bắc vì đây là những hướng tương khắc, sẽ làm hao tổn vượng khí.

Tranh thực vật

Treo tranh phong thủy, cầu được ước thấy. Tranh thực vật thường là hoa mai, hoa sen, tùng, trúc, hoa mẫu đơn… Những loại hoa này có thể đặt ở phòng khách.

Những tranh hình những cây như trúc, mai, tùng, đại diện cho sự chăm chỉ, phấn đấu, nỗ lực. Kiểu tranh này nên đặt ở thư phòng hoặc văn phòng để hỗ trợ giúp người đó luôn cố gắng học tập và làm việc.

Thông thường những tranh thực vật có nhiều tính Mộc thích hợp treo ở những hướng Hỏa, Mộc trong nhà, tức hướng Đông, Chấn Quái hoặc Đông Nam, Tốn Quái, Văn Xương. Hai hướng này đều thuộc hành Mộc.

Tuyệt đối không được treo tranh thực vật ở hướng Tây, vì hướng này thuộc hành Kim, mà Kim khắc Mộc. Treo tranh ở hướng này khiến chủ nhân gặp nhiều điều không thuận lợi, thành viên trong nhà bất hòa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây