Kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng khách đẹp, chi phí thấp

0
216

Bạn muốn không gian phòng khách đẹp, tiện nghi hơn nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng khách đẹp với chi phí tiết kiệm. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn một vài mẹo để có một đẹp và tiết kiệm.

Xác định chính xác diện tích không gian sử dụng và phân chia chức năng theo thiết kế

Bạn không thể nào dự toán thiết kế nếu không căn cứ vào diện tích sàn thực tế sử dụng cũng như mặt bằng bố trí công năng các phòng.

Thông thường, căn hộ chung cư chủ yếu xây theo tòa và có thiết kế kiến trúc giống với các mặt bằng diện tích cụ thể như 60m2, 70m2, 80m2,… với những căn hộ 2 phòng ngủ, 1 bếp, 1 khách, 2 vệ sinh hoặc số phòng có thể nhiều hơn với các căn hộ có diện tích lớn.

 Trước khi đầu tư thiết kế phòng cách căn hộ, bạn phải nắm rõ diện tích mặt sàn sử dụng là bao nhiêu. Từng không gian chức năng như nhà vệ sinh, phòng ngủ, phòng khách để có những bước dự tính đồ đạc nội thất cần thiết phải đầu tư. Tùy vào nhu cầu mà cân nhắc thiết kế khoa học và tiết kiệm.

Việc xác định diện tích xây dựng và phân chi công năng để biết không gian nào thích hợp đặt phòng khách,…Như vậy sẽ tạo nên một sự thống nhất về tổng thể trong thiết kế nội thất và đảm bảo phong thủy cho căn hộ chung cư. Đây cũng là yếu tố liên quan tới phong thủy, ảnh hưởng tới vượng khí của ngôi nhà.

Định hình trước phong cách thiết kế nội thất phòng khách căn hộ sẽ theo đuổi

Mỗi cá nhân có gu thẩm mỹ, dù các dự án căn hộ được xây dựng và bố trí mặt bằng giống hệt nhau. Không vì thế mà bạn phải chấp nhận lối kiến trúc giống hệt ấy, bạn vẫn có thể tạo ra sự khác biệt bằng cách đầu tư vào thiết kế nội thất căn hộ chung cư hiện đại.

Trước khi lên ý tưởng, bạn cần phải xác định cho mình một phong cách thiết kế nội thất phòng khách yêu thích, chỉ khi có định hướng về phong cách bạn mới có thể lựa chọn được các món đồ nội thất và bắt đầu ước tính được chi phí đầu tư. Có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất để bạn lựa chọn như phong cách hiện đại, cổ điển, tân cổ điển, tối giản, Scandinavian,…

Lựa chọn chất liệu thiết kế thi công nội thất phù hợp với ngân sách đầu tư

Bên cạnh phong cách thiết kế, có rất nhiều chất liệu nội thấy mà bạn cân tính toán nếu muốn có một không gian phòng khách đẹp, tiện nghi. Không đơn thuần là một thiết kế đẹp mà con phải là một thiết kế hợp phong thủy và một yếu tố nữa cũng nên quan tâm là lựa chọn chất liệu.

Hiện nay, Có rất nhiều chất liệu với đủ mọi mức giá đầu tư khác nhau như gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên, nhựa,… Chất liệu nào cũng có kiểu dáng đẹp mắt, ấn tượng. Tuổi thọ theo thời gian sử dụng. Nên nhớ rằng nếu không có nguồn kinh phí đầu tư lớn thì hãy cân nhắcthiết kế không gian sống theo phong cách bạn thích với loại chất liệu có giá cả phù hợp, tránh lựa chọn những chất liệu đứt đỏ vượt quá khả năng chi trả, sẽ khiến cho quá trình thiết kế và thi công dễ gián đoạn.

Xác định những nội thất cơ bản cần đầu tư trước

Khác với sự cố định trong thiết kế kiến trúc, mẫu thiết kế nội thất căn hộ đòi hòi tính linh hoạt và thay đổi theo thời gian. Nếu như bạn gặp hạn chế về ngân sách trước tiên, bạn có thể đầu tư các đồ nội thất cơ bản như bộ sofa, tivi, kệ, tranh… Hạn chế sử dụng tới các nội thất trang trí đắt tiền và chưa sử dụng đến.

Đây sẽ là giải pháp ngắn hạn giúp bạn tiết kiệm chi phí. Không gian sống có thể hoàn thiện dần, nếu chưa có đủ điều kiện để đầu tư đầy đủ thì bạ có thể bổ sung dần theo thời gian.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây