Gợi ý 3 cách thiết kế phòng ngủ 9m2 hiện đại cho vợ chồng trẻ

0
207

Ngày nay, những cặp vợ chồng trẻ có xu hướng chọn sống trong những không gian vừa và nhỏ thay vì tìm tới một không gian rộng lớn để tiết kiệm chi phí. Nhưng làm thế nào để thiết kế phòng ngủ 9m2 cho vợ chồng trẻ vừa đẹp, tinh tế nhưng phải hợp phong thủy… Cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

Thiết kế phòng ngủ 9m2 nên ưu tiên sử dụng các thiết kế thông minh

Khi thiết kế phòng ngủ 9m2, việc lựa chọn nội thất cần được tính toán và cân nhắc kỹ lưỡng. Thay vì chọn những sản phẩm gắn liền với 1 công năng như truyền thống. Giờ đây, nhiều cặp vợ chồng trẻ có xu hướng tìm đến các thiết kế nội thất thông minh. Đây được coi là chìa khóa kiến tạo nên thiết kế phòng ngủ 9m2 cho những cặp vợ chồng trẻ với đầy đủ công năng.

Cụ thể, thay vì chọn giường và tủ riêng thì với diện tích “hạn hẹp” ấy bạn nên tìm đến các dòng giường kết hợp ngăn tủ. Đây là những sản phẩm giường thông minh vừa tiết kiệm diện tích, vừa có thể tối ưu công năng sử dụng.

Sự thông minh trong việc tích hợp nhiều công năng trong một sản phẩm sẽ giúp không gian của căn phòng trông rộng rãi, gọn gàng và thông thoáng hơn. Như vậy, hãy cân nhắc đến điều này trong các phòng ngủ nhỏ nhé!

Chọn đồ nội thất có chọn lọc trong thiết kế phòng ngủ 9m2

Với những căn phòng có diện tích hẹp thì việc lựa chọn nội thất cần có sự khoa học và chắt lọc kỹ càng. Bạn chẳng thể tùy tiện chọn quá nhiều đồ bởi căn phòng sẽ không thể chứa nổi. Thay vào đó, hãy hướng tới các thiết kế chính và chỉ nên ưu tiên sử dụng các chi tiết trang trí đơn giản.

Bên cạnh đó, các gam màu trong thiết kế phòng ngủ 9m2 cũng cần được tính toán. Để giúp không gian trông rộng thoáng và thư thái hơn thì gam màu nên chọn lựa chọn ga giường, màu tường, màu sàn là những mảng màu đơn sắc. Tốt nhất nên lựa chọn gam màu sáng để phòng ngủ thêm ấn tượng và ấm cúng hơn.

Để việc lựa chọn đồ nội thất hiệu quả, tối ưu chi phí hơn, hãy liệt kê ra những sản phẩm theo danh sách đã lên sẵn. Điều này giúp các món đồ nội thất được chọn tốt nhất.

Ưu tiên không gian mở với thiết kế phòng ngủ 9m2

Yếu tố cuối cùng khi thiết kế phòng ngủ 9m2 nhất định không thể bỏ qua hướng, với cửa sổ lớn hoặc tường kính cường lực. Thiết kế này giúp không gian căn phòng trông rộng và có chiều sâu hơn.

Đặc biệt, thiết kế phòng ngủ 9m2 với không gian mở sẽ giúp căn phòng có view đẹp. Với gợi ý này, gia chủ có thể sẽ thêm được nguồn cảm hứng bất tận mỗi khi thức dậy vào buổi sáng.

Nếu hướng phòng ngủ trực diện với hướng nắng, một gợi ý hoàn hảo đó chính là hãy sử dụng các thiết kế rèm nhé! Chú ý, nên chọn gam màu rèm có tông màu sáng để phòng khách thêm rộng rãi.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn có thể học hỏi thêm vài kinh nghiệm biến không gian phòng ngủ của mình trở nên ấm áp hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây