Cách bài trí căn hộ hợp phong thủy rước may mắn, tài lộc

0
167

Các chuyên gia phong thủy cho rằng: Việc bài trí căn hộ hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ nâng cao tiền tài, sức khỏe và chất lượng cuộc sống tốt hơn.

Theo phong thủy, chỉ với vài cách sắp xếp hoặc bài trí căn hộ khoa học, sẽ giúp chủ nhân rước tài lộc, tiền tài, sức khỏe, thuận đường công danh sự nghiệp. Nguyên tắc cơ bản về phong thủy là hài hòa âm dương, ngũ hành. Bởi vậy, gia chủ cần xem xét hướng nhà nếu hướng hợp mệnh thì có thể mang lại tài lộc.

Xác định hướng tài lộc

Theo các chuyên gia phong thủy, hướng Đông Nam của căn nhà được coi là nơi hút tài lộc cho gia chủ. Nếu chủ nhân sống trong một căn phòng nhỏ thì vị trí này nằm ngay bên trái cửa vào.

Sự giàu có và tài lộc sẽ ứng với hành Mộc trong ngũ hành, trong đó Thủy sinh Mộc và Mộc khắc Thổ. Do đó gia chủ cũng cần lưu ý trang trí khu vực tài lộc bằng các vật dụng có liên quan tới những hành này.

Gia chủ nên trang trí góc tiền tài bằng hòn non bộ, hồ thủy sinh bởi Thủy là yếu tố mang đến tiền tài, tài lộc. Nước thể hiện sự uyển chuyển, khả năng thích ứng với mọi tình huống đồng thời cũng có thể xoa đi những căng thẳng trong cuộc sống và xóa bỏ hiềm khích gia đình. Nếu có đủ điều kiện và diện tích, một chiếc đài phun nước cỡ nhỏ sẽ là một đồ vật phong thủy phù hợp.

Trang trí nhà cửa hợp phong thủy

Các chuyên gia phong thủy cho biết, ngay cả những đồ vật nhỏ cũng làm ảnh hưởng tới phong thủy ngôi nhà. Để thuận đường công danh, vường tài, gia chủ có thể trang trí bằng các đồ vật hình chữ nhật, hình vuông, hình song – tượng trưng cho hành Thổ, Mộc và Thủy thường được quan niệm là đem lại tiền tài, may mắn.

Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên treo tranh phong thủy về cây cỏ, thiên nhiên với màu xanh lá chủ đạo. Tranh phong cảnh về biển xanh, núi non, đồi cát… với màu xanh và nâu chủ đạo là những lựa chọn mà gia chủ nên cân nhắc.

Để đảm bảo phong thủy căn hộ tốt, tài lộc dồi dào, gia chủ cần cân nhắc trước khi đặt thùng rác. Tuyệt đối không đặt thùng rác ở hướng Đông Bắc bởi vậy có thể gây ra bất hòa, tranh cãi giữa các thành viên trong gia đình. Đây là hướng tượng trưng cho người thừa kế, cháu đích tôn nên gia chủ càng phải nên lưu ý. Nếu đặt tại hướng Đông Bắc có thể khiến gia đình “cơm không lành, canh không ngọt”, con cái ngỗ nghịch, hơn nữa ảnh hưởng  tới sự nghiệp, tài lộc của người thừa kế.

Màu sơn căn phòng

Sau khi tìm được hướng tài lộc, gia chủ cần cân nhắc chọn màu sơn, màu giấy dán tường hoặc họa tiết phù hợp. Màu sắc chủ đạo sẽ thuộc hành Mộc, Thổ và Thủy như xanh lá, nâu, xanh dương, trắng,… Thêm nữa, nếu muốn căn phòng thêm sặc sỡ, sinh động hơn thì những gam màu nóng như vàng, hồng, cam là những màu sơn hợp lý, nhưng vẫn phải đảm bảo đây không phải là những tông màu chủ đạo mà chỉ điểm xuyết.

Trang trí cửa vào

Theo các chuyên gia phong thủy, cửa vào là nơi hút may mắn, tiền tài cho căn nhà. Do đó, gia chủ cần thường xuyên dọn dẹp để cửa ra vào luôn sạch sẽ, không bị ô uế… Nếu muốn trải thảm, gia chủ nên đặt thảm có màu tươi sáng, thường xuyên giặt giũ. Ngoài ra, việc trang trí thêm một vài chậu cây vượng tài và hợp mệnh với chủ nhân cũng là cách để cải thiện phong thủy căn hộ.

Gia chủ cũng cần lưu ý đến việc giữ gìn sạch sẽ bảng tên, số nhà và phải đặt ở những vị trí sáng sủa, đón nắng. Bảng số rõ ràng, sáng lạng sẽ giúp căn hộ đón Thần Tài,  vượng đến nhà.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây