Các chuyên gia về giấc ngủ cảnh báo không nên sơn phòng ngủ của bạn những màu này – đây là lý do tại sao

0
36

Bảng màu sơn của bạn có thể đang ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn – đây là những gì bạn nên chọn để thay thế

Nghiên cứu về màu sắc và mối quan hệ của nó đối với sức khỏe của chúng ta là một nghiên cứu cho đến nay. Mối quan tâm này đã tăng lên trong những mùa gần đây, nhưng không gì nhiều hơn là trong phòng ngủ, nơi nó không chỉ có thể tác động đến tâm trạng của chúng ta mà còn cả giấc ngủ của chúng ta.

Nếu bạn đang tìm kiếm các mẹo về cách ngủ ngon hơn , chìa khóa có thể nằm ở ý tưởng màu sắc phòng ngủ của bạn . Có thể dễ dàng theo dõi xu hướng màu sắc hiện tại – bao gồm màu vàng lạc quan và màu be hài hòa. Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây đã tiết lộ rằng một số tông màu tốt hơn nên tránh xa tường phòng ngủ của bạn. 

Nghiên cứu * đã khảo sát hơn 1.000 người Mỹ để phát hiện ra rằng màu vàng, nâu và be là ba màu xấu nhất cho phòng ngủ của bạn. Tuy nhiên, bất chấp vị trí của nó, màu be vẫn là màu tường phổ biến thứ hai trong số những người được hỏi. Nhưng tại sao chúng ta nên tránh những màu này? Ở đây, chúng ta cùng xem xét khoa học đằng sau xu hướng sơn

TẠI SAO BẠN NÊN TRÁNH MÀU VÀNG VÀ MÀU BE TRONG PHÒNG NGỦ? 

(Tín dụng hình ảnh: Future / Davide Lovatti)

‘Khi nói đến môi trường ngủ của chúng ta, màu sắc có thể đóng một vai trò trong việc chúng ta bị kích thích như thế nào và chúng ta cảm thấy như thế nào khi tắt đèn đi ngủ’, Nhà tâm lý học và Tư vấn sức khỏe Lee Chambers cho biết(mở trong tab mới). Anh ấy giải thích rằng, trong khi màu vàng có hàm ý vui vẻ, những tông màu này cũng không kém phần mãnh liệt và kích thích sự sáng tạo của bạn khi bạn đang cố gắng nghỉ ngơi. 

Lee cho biết thêm rằng việc tiếp xúc lâu với những tông màu này có thể ‘tạo ra cảm giác khó chịu và lo lắng. Ông nói: “Điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng giấc ngủ, khiến bạn cảm thấy ít nắng hơn vào buổi sáng. 

BẠN NÊN SỬ DỤNG MÀU NÀO ĐỂ THAY THẾ?  

(Tín dụng hình ảnh: Benjamin Moore)

Nghiên cứu tiết lộ rằng màu tím và xanh lam được tiết lộ là màu sắc dẫn đến giấc ngủ ngon nhất vào ban đêm – chỉ sau 12% số người được hỏi có bức tường màu tím có một giấc ngủ ngon. 

Nhưng với nhiều lựa chọn về ý tưởng phòng màu tím có sẵn, đâu là tốt nhất cho lịch trình giấc ngủ của bạn? Lee khuyên bạn nên chọn một ‘bóng râm kém rực rỡ hơn’ sẽ khuyến khích bạn kích thích và tắt đi.

Ông nói: “Tử đinh hương là lựa chọn hoàn hảo để tạo ra một làn gió thư thái, thanh thản và một nơi để bạn cảm thấy bình yên, bất kể ngày hôm nay của bạn có căng thẳng như thế nào đi chăng nữa”. 

(Tín dụng hình ảnh: Benjamin Moore African Violet)

Chuyên gia về giấc ngủ và nhà văn Christine Lapp(mở trong tab mới)cũng khuyên bạn nên chọn màu tím xanh hơn là màu hồng hơn. 

Cô giải thích: “Màu xanh lam là màu sơn tốt thứ hai cho giấc ngủ, được biết đến với đặc tính làm dịu và êm dịu, trong khi màu hồng có xu hướng là màu phù hợp nhất để khơi gợi sự sáng tạo, kích thích não bộ, thay vì làm nó trở nên buồn tẻ,” cô giải thích. 

Có, bạn có thể đã đầu tư vào một chiếc nệm tốt nhất – nhưng một đêm ngon giấc sẽ xuất hiện với bảng màu phù hợp. Trong mùa giải này, chúng tôi chỉ thử nghiệm các ý tưởng sơn phòng ngủ với sự chấp thuận của tâm lý. 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here