Bỏ túi 5 tuyệt chiêu thiết kế nội thất chung cư 72m2 đẹp, hiện đại

0
176

Để thiết kế nội thất nội thất chung cư 72m2 hiện đại, đẹp, người thiết kế phải tinh ý lựa chọn và bố trí nội thất một cách khoa học và đảm bảo tính thẩm mỹ.

5 tuyệt chiêu thiết kế nội thất chung cư 72m2 đẹp, sang trọng

1. Nắm bắt được không gian thực tế

Với diện tích “hạn chế”chỉ 72m2, các kiến trúc sư nội thất bắt buộc phải tính toán sao cho hợp lý: Ngôi nhà chia làm mấy không gian; mỗi không gian có diện tích là bao nhiêu? Cần đặt những đồ nội thất gì? Nên đặt ở đâu? Có thẩm mỹ cao không? Do đó, ngay từ khi bắt tay vào thiết kế nội thất chung cư 72m2, bạn nên nắm rõ được không gian thực tế để có thể phân chia và bố trí đồ nội thất cho phù hợp.

2.Bố trí nội thất hợp lý, gọn gàng

Một căn hộ chung cư có diện tích khiêm tốn, những mẫu thiết kế nội thất chung cư 72m2 có bố trí rườm rà, không khoa học sẽ khiến không gian của ngôi nhà bạn trở nên bừa bộn, rối ren. Do vậy, bạn cần tỉnh táo và sáng suốt trong việc lựa chọn nội thất tối giản, tích hợp nhiều công năng và bố trí sao cho gọn gàng, hợp lý.

3. Thiết kế nội thất chung cư 72m2 phù hợp với phong cách của bản thân

Ngôi nhà thể hiện một phần gu cá tính, thẩm mỹ của mỗi cá nhân, thể hiện tích cách và gu thẩm mỹ của gia chủ. Do đó, hãy tìm hiểu rõ bản thân mình thực sự thích gì? Mong muốn ngôi nhà thể hiện điều gì trong tính cách của bạn. Từ đó vạch ra những yêu cầu của mình. Những chia sẻ ấy của bạn sẽ giúp các nhà thiết kế dễ dàng nắm bắt được tâm tư, mong muốn phù hợp với khách hàng để gợi ý hướng thiết kế phù hợp.

4. Phối hợp màu sắc để tạo nên sự hài hòa

Bạn cũng nên chú ý tới sự tương quan giữa các đồ vật với nhau từ kích thước, màu sắc để tạo sự hài hòa. Khi màu sắc giữa chúng có sự đối nghịch nhau quá sẽ gây nên sự hỗn loạn về màu sắc tạo nên cảm giác khó chịu.

Ngược lại khi màu sắc của các đồ nội thất giống nhau sẽ khiến căn hộ trở nên tẻ nhạt, gây cảm giác thiếu sức sống. Nhất là đối với những căn hộ chung cư có diện tích hạn chế 72m2 này làm mẫu thiết kế vừa ảm đạm, vừa chật chội, gò bó.

5.Tạo điểm nhấn cho không gian

Tuy là diện tích nhỏ nhắn nhưng việc tạo điểm nhấn trong mẫu thiết kế  nội thất chung cư 72m2 là điều không thể thiếu. Điểm nhấn tạo nên sự khác biệt, tăng tính thẩm mỹ cá nhân và là điểm cuốn hút khách đến thăm.

Những mẫu thiết kế nội thất chưng cư 72m2 đẹp, sang trọng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây