Bí kíp thiết kế nội thất căn hộ 60m2 đẹp

0
4742

Thiết kế nội thất căn hộ 60m2 đòi hỏi gia chủ phải khéo léo và tính toán thật kỹ lưỡng để không gian trở nên thoáng sáng, rộng rãi hơn. Do đó, trước khi bắt tay vào thiết kế bạn cần tìm hiểu và nắm rõ một số lưu ý dưới đây, chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn. Đừng vội bỏ qua bài viết này vì chúng tôi chia sẻ vì bạn đấy.

Sử dụng hợp lý từng phần diện tích trong căn nhà

Bạn cần tính toán sao cho hợp lý từng phần diện tích bên trong ngôi nhà, để giảm thiểu tối đa các chi tiết không cần thiết ngay khi hoàn thiện kết cấu thô. Điều này có nghĩa là những kết cấu không hợp lý, bạn cần phá bỏ ngay khi sửa thô, thậm chí có thể đập bỏ những mảng tường ngăn để không gian căn phòng trở nên rộng, thoáng hơn.

Đừng quá tham lam sử dụng quá nhiều tiện nghi với các không giang chức năng tách biệt trong diện tích chỉ vỏn vẹn 60m2. Bố cục giữa các phòng cần bố trí hợp lý, thông thường là 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 2 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh.

Sử dụng các thiết bị nội thất phù hợp

Thông thường, thiết kế nội thất căn hộ 60m2 với 2 phòng ngủ, phải đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của một gia đình nhỏ. Bạn cần tinh tế lựa chọn các món đồ nội thất như kệ để đồ, bàn làm việc, bàn, ghế, giường, tủ, tủ bếp,… Nếu chọn kích thước quá lớn thì không gian sẽ không còn trống bao nhiêu.

Do đó, các thiết bị nội thất phù hợp cần tối ưu hóa công năng, để phù hợp với nhu cầu sử dụng và kích thước của căn nhà.

Sử dụng các phụ kiện để “ăn gian” diện tích

Việc “ăn gian” diện tích thực của căn nhà, nghe có vẻ khó tin nhưng thực tế rất dễ dàng nếu bạn biết cách kết hợp phù kiện phù hợp như kính, gương trong nhà.

+ Sử dụng các thiết bị nội thất thông minh

+ Sử dụng kính, gương, vác kính để thay thế các mảng tường ngăn để không gian được thông thoáng

Và quan trọng hơn hết là cách bài trí thông minh, khoa học sẽ giúp gian nhà bạn trở nên gọn gàng thoáng đãng.

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Thiết kế nội thất căn hộ 60m2 cần chú ý tới yếu tố ánh sáng. Hãy tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên chiếu vào mọi không gian trong nhà. Điều này giúp không gian trở nên tươi sáng, rộng thoáng hơn. Để làm được điều này, bạn cần áp dụng 2 điều này:

+ Mở rộng tối đa các diện tích cửa sổ trong nhà để đón ánh sáng và gió trời.

+ Thay thế các bức tường bao bằng vách kính cường lực ở các vị trí phù hợp để có thể vừa lấy ánh sáng tự nhiên, vừa làm không gian thiết kế nội thất căn hộ 60m2 của bạn trở nên rộng, thoáng hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây