Bật mí 8 ý tưởng thiết kế phòng tắm phù hợp với trẻ nhỏ

0
176

Gia đình bạn sắp đón chào thành viên mới nhưng bạn vẫn chưa có ý tưởng nào cho không gian phòng tắm cho bé. Điều này khiến nhiều cặp vợ chồng trẻ đau đầu. Do đó, với một vài ý tưởng thiết kế phòng tắm ngay dưới đây, ắt hẳn sẽ giúp ích cho bạn đấy.

Lắp ngay một chậu rửa mặt lớn cho hai vòi rửa mặt để các bé có thể dùng một lúc, thiết kế nhiều móc để khăn tắm hợp với chiều cao, theo Hgtv.

Khi gia đình có trẻ em, việc sử dụng chung phòng tắm sẽ xảy ra sự hỗn loạn, nhất là mỗi lúc thức giấc vào buổi sáng. Bằng cách tạo ra hai khu vực riêng biệt, cho phép các bé có thể tự đánh răng cùng một lúc sẽ giúp giảm thời gian chờ đợi.

Gia đình nên tìm một bồn rửa lớn, với hai vòi nước là cách tạo ra 2 khu vực đánh răng, thuận tiện vệ sinh cá nhân.

Nếu gia đình có nhiều trẻ, phụ huynh nên lắp thêm nhiều móc treo những chiếc khăn trên tường. Điều này giúp trẻ nhỏ ý thức treo đồ dùng đúng nơi quy định, không vứt bừa bãi trên nền nhà.

Thông thường, thiết kế phòng tắm cho trẻ, không thể tự rửa tay, rửa mặt, việc lắp thêm ghế đẩu 2 tẩng bằng gỗ, giúp các bé dễ dàng tự vệ sinh cá nhân thuận lợi.

Thế giới trẻ em luôn tràn ngập sắc màu nên khi trang trí phòng tắm, bố mẹ nên kết hợp với màu sắc sinh động và đa dạng, kích thích khả năng nhận biết, tư duy tìm tòi, học hỏi của bé.

Nếu phòng tắm của ngôi nhà bạn không có tủ đựng đồ, gia chủ hãy bố trí thêm chiếc giỏ đựng khăn tắm, đồ chơi cho bé.

Hầu hết các không gian phòng tắm đều thiết kế chỗ để xà phòng, dầu gội, với gia đình có trẻ nhỏ, việc bố trí nơi để đồ chơi cho bé khi tắm là gợi ý bạn nên cân nhắc.

Thiết kế phòng tắm bằng đá cẩm thạch sang trọng phù hợp với trẻ em khi có các bậc để bé dễ dàng di chuyển đến bồn tắm. Trên tường có các giá treo khăn xếp chồng lên nhau để trẻ tiện lấy khăn khi tắm, vệ sinh cá nhân.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây