Ban công mở ngoài trời hay có cửa đóng sẽ tốt hơn? Câu trả lời chắc chắn sẽ ngạc nhiên

0
202

Đóng ban công, bạn nên biến ban công thành nhiều khu chức năng khác nhau.

Ban công không chỉ là không gian kết nối giữa bên ngoài và bên trong của ngôi nhà mà còn là nơi vui chơi, thư giãn được ưa thích của các thành viên. Với các bạn nhỏ, ban công là nơi vui chơi được yêu thích nhất, sẽ không quá lời bởi ở đây các bé có thể quan sát thế giới bên ngoài với hàng trăm hoạt động thú vị.

Để ban công mở sẽ không phải là lựa chọn tối ưu nhất cho gia đình. Khi được hỏi nên lắp kính hay hay để mở ban công lại lựa chọn câu trả lời là ban công kín tốt hơn.

Tại sao kính ban công kín tốt hơn?

1. An toàn

Đóng cửa ban công đồng nghĩa với việc tạo ra “cửa sổ” để cản bụi bẩn và nắng mưa hất vào nhà. Nó cũng có thể giảm thương tích tai nạn do vật rơi nhất là với những gia đình có con nhỏ.

2. Tận dụng không gian

Đóng ban công, bạn có thể biến ban công thành nhiều khu vực chức năng, ngay cả khi bạn đặt ghế sofa, bạn không phải lo lắng về việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc bị ướt khi mưa.

Chưa kể, bạn có thể thiết kế ban công tựa như phòng trà, phòng tập thể dục, phòng giặt ủi hoặc phòng học nhỏ rất đẹp mắt và thiết thực.

3.  Vệ sinh

Nếu ban công không đón kín trông giống như một ô cửa thông với bầu trời. Bạn không chỉ phải vệ sinh nhà thường xuyên mà còn chú ý tới tất cả các loại thời tiết xấu.

4. Hạn chế tác động bên ngoài

Ngoài ảnh hưởng thời tiết, ban công kín mang lại cảm giác ấm áp vào mùa đông và cách âm ồn về đêm lẫn ngày. Ngoài ra, khu vực ban công này cũng không bị xói mòn bởi mưa và gió nếu để khoảng không tiếp xúc trực tiếp với khí trời.

Hạn chế tác động bên ngoài

Mặc dù đóng cửa ban công làm giảm bớt đi một lượng ánh sáng ban ngày và có thể ảnh hướng tới tính thẩm mỹ, bạn hoàn toàn có thể giải quyết vấn đề này bằng một cửa sổ kính toàn cảnh, không ảnh hưởng tới ánh sáng ban ngày và bầu không khí trong lành ngoài trời.

Ban công không nên sử dụng bức tường gạch, thay vào đó hãy chọn kính, trông sẽ đẹp mắt hơn.

Tuy nhiên, khi lắp cửa kính ban công gia chủ cần lưu ý những điều sau:

– Khi lắp đặt ban công, bạn phải báo trước cho ban quản lý tòa nhà.

– Khung cửa sổ bằng gỗ phải là vật liệu cửa sổ hoàn hảo nhất. Không chỉ khả năng cách nhiệt, cách âm tốt mà bản thân khung cửa sổ bằng gỗ cũng có tính thẩm mỹ. Điểm mấu chốt là khung cửa sổ bằng gỗ đắt tiền và dễ cháy. Cửa sổ hợp kim nhôm có đặc tính cách nhiệt kém nhưng cửa sổ hợp kim nhôm ít bị hỏng có độ dẫn nhiệt cực tốt, hiệu suất đóng kín tốt và chi phí xây dựng hợp lý.

Ban công hoàn toàn hoà nhập với thiên nhiên

– Ban công có thể kết nối hoàn toàn với phòng khách và kết hợp với một tấm rèn, tránh được các vấn đề về ánh sáng mà còn cải được vẻ ngoài.

– Nếu không gian nhà nhỏ, nó có thể thiết kế dưới dạng rèm cuốn chiếu, thích hợp cho việc nghỉ trưa và mở rộng không gian lưu trữ.

Và ngoài ra, bạn cũng có thể thiết kế một ban công kiểu sân vườn, với nhiều loại cây xanh để phù hợp với một ghế sofa, thư giãn, đẹp và tự nhiên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây