5 đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất hiện đại

0
438

Ngày càng nhiều gia đình trẻ Việt ưa chuộng phong cách thiết kế nội thất hiện nay, với vẻ ngoài tươi mới, phóng khoáng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ rõ hơn những đặc điểm của phong cách thiết kế hiện đại là gì để quý khách hàng tham khảo hiểu hơn.

1. Đặc điểm vật liệu sử dụng

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại thường sử dụng vật liệu công nghiệp như bê tông, kính, chorme hoặc các sản phẩm từ công nghệ hiện đại.

2. Màu sắc trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Màu sắc trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại chủ yếu sử dụng một cách trung lập. Với màu trắng làm nền chủ đạo và bổ sung thêm một số mảng màu nổi bật cho mảng tường như một cách tạo điểm nhấn. Điều này không có nghĩa phải quá gò bó khi sử dụng và kết hợp màu sắc táo bạo để mang lại sự ấn tượng, mới mẻ trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại.

Cho dù bạn lựa chọn bất kỳ hệ màu nào thì cũng cần phải chú ý đảm bảo sự thống nhất, hài hòa, chú trọng mang lại cảm giác chỉnh thể cũng như lựa chọn màu sắc theo đặc thù từng không gian.

3. Phân chia không gian

Bất kỳ công trình thiết kế nội thất hiện đại, các không gian mở liên thông với nhau có chủ ý. Trong trường hợp với những ngôi nhà bị hạn chế về diện tích thì sự kết hợp phòng bếp và phòng khách là giải pháp lý tưởng giúp không gian căn nhà trông rộng, thoáng hơn.

Đặc điểm này hoàn toàn khác biệt so với các phong cách tân cổ điển sang trọng khi những ngôi nhà theo phong cách này thường mang nặng hình thức nên sự kết hợp hai không gian khác nhau tương đối khó khăn. Trong khi ở phong cách hiện đại thì việc này cực kỳ đơn giản vì các chi tiết luôn có sự thống nhất với nhau.

4. Đề cao tính sáng tạo trong không gian

Sự sáng tạo trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại luôn được đề cao. Bạn có thể thỏa sức thiết kế ngôi nhà của chính mình như ý muốn về bố cục, màu sắc, chất liệu… Dù vậy bạn vẫn phải đảm bảo được sự hài hòa, phù hợp cho không gian của mình.

5. Sắp xếp nội thất hiện đại

Với những ngôi nhà mang phong cách thiết kế nội thất hiện tại, việc lựa chọn các đồ dùng nội thất chủ yếu dựa trên thiết kế mang tính chức năng, đường nét thanh thoát. Trong đó các chi tiết nội thất được bố trí ngăn nắp, gọn gàng, đơn giản hơn.

Mỗi chi tiết nội thất tựa như một tác phẩm nghệ thuật, chúng tôi luôn cần không gian riêng, vừa nổi bật vừa hòa hợp với tổng thể. Có thể trình bày đốt phá khi sử dụng mạnh dạn các hình khối màu sắc rõ ràng để đem lại hiệu ứng thị giác tốt nhất cho ngôi nhà.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây